Tin tức
You are here: Home » Tin trong ngày » Dịch sởi năm 2014: Hơn 3000 trẻ mắc sởi, bộ Y Tế chưa công bố dịch

Dịch sởi năm 2014: Hơn 3000 trẻ mắc sởi, bộ Y Tế chưa công bố dịch

Từ đầu năm 2014 đến nay cả nước có 3.380 trẻ được chẩn đoán xác định mắc bệnh sởi. Bộ Y Tế vẫn chưa công bố dich soi nam 2014

Ông Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận 6.611 trường hợp sốt phát ban trong đó có 3.380 trường hợp được chẩn đoán xác định mắc bệnh sởi.  Trong đó có 25 trường hợp tử vong do sởi và biến chứng của sởi. Dịch sởi năm 2014 đang bùng phát nhưng vẫn chưa có cảnh báo của bộ Y Tế.

Với con số này, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cho rằng ngành y tế, phải công nhận có dịch sởi và dịch sởi thực sự diễn biến rất phức tạp.

“Đã đến lúc cần phải công bố dịch sởi, để ngành y tế nhìn nhận đúng dịch bệnh và người dân cảnh giác trước một căn bệnh dễ lây lan, nguy hiểm”, PGS.TS. Phạm Nhật An, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung  ương nói.

Theo ông An, năm nay, dịch sởi rất lạ, gây biến chứng viêm phổi nặng. Bệnh nhi nhập viện bình thường, điều trị ngay nhưng diễn biến nặng lên trông thấy và nhiều bệnh nhi đã tử vong.

Dịch sởi năm 2014: Hơn 3000 trẻ mắc sởi, bộ Y Tế chưa công bố dịch

Do diễn biến bất thường của dịch sởi năm 2014, nên phần lớn các ca bị viêm phổi do sởi đều phải chỉ định nhập viện điều trị.

Tại Hội nghị trực tuyến thực hiện kế hoạch tiêm vắc xin phòng chống dịch sởi và tiêm vét vắc xin sởi, Bộ Y tế lý giải, hiện bệnh sởi đã xuất hiện tại 59/63 tỉnh thành của cả nước. Tuy nhiên, theo thống kê so sánh, mùa dịch năm 2013 – 2014 có số mắc thấp hơn so với vụ dịch năm 2009-2010 và đang có dấu hiệu giảm dần nên chưa công bố thành dịch.

Phần lớn số ca tử vong do sởi xảy ra tại miền Bắc, trong đó chủ yếu là trẻ dưới 10 tuổi.  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sởi lan nhanh trên diện rộng là do không được tiêm vắc xin phòng sởi hoặc không rõ có được tiêm hay không.

Cục Y tế Dự phòng Bộ Y tế khẳng định, để ngăn chặn tình trạng dịch sởi bùng phát, Bộ Y tế sẽ đảm bảo đủ vắc xin cho chương trình tiêm chủng mở rộng và không để tình trạng thiếu vắc xin xảy ra. Bộ Y tế đã yêu cầu các tỉnh, thành phố hoàn thành tiêm vét vắc xin sởi trong tháng  4.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo về dịch sởi năm 2014, chỉ có biện pháp tiêm phòng mới có thể kiểm soát tốt được dịch sởi trong thời gian tới. Khi phát hiện trẻ có sốt phát ban, cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để được điều trị và cách ly kịp thời, tránh lây nhiễm cho cộng đồng.

Tham gia cộng đồng Tintuc24h trên Facebook

‘);
///*]]>*/ để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

Dịch sởi năm 2014: Hơn 3000 trẻ mắc sởi, bộ Y Tế chưa công bố dịch

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App ID, otherwise your plugin won't work correctly.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Plugin from the creators of Brindes Personalizados :: More at Plulz Wordpress Plugins